VÌ SAO BẠN BỊ CHẢY MÁU MŨI KHI SỬ DỤNG ĐIỀU HÒA

Cách điều trị viêm xoang tại nhà của nhà thuốc LANAMCO tư vấn cho bạn về VÌ SAO BẠN BỊ CHẢY MÁU MŨI KHI SỬ DỤNG ĐIỀU HÒA để giúp bạn có biện pháp thích hợp bảo vệ sức khỏe của mình.

Ngày đăng: 14-09-2016

826 lượt xem

I. Tại sao bạn bị chảy máu cam?

 - Theo từ điển y tế Medilexicon: Chảy máu cam có nghĩa là "chảy máu mũi".

 - Tiến sĩ Ashim Desai, bác sĩ phẫu thuật tai mũi họng của Ấn Độ cho rằng, "Có lý do khác nhau có thể gây ra chảy máu mũi bao gồm: sau chấn thương, dị ứng, nhiễm trùng hoặc bất kỳ lý do nào khác".

II. Tại sao bạn bị chảy máu cam khi sử dụng điều hòa?

 - Khi bạn ở trong phòng điều hòa lâu hơn 3h đồng hồ, khiến cho cơ thể bạn dễ mất nước, khô da, tạo điều kiện cho các vi khuẩn tấn công vào vùng hầu họng, gây ra bệnh hô hấp. Điều hòa dễ làm khô tuyến hô hấp, dẫn đến khó thở, các vùng niêm mạc mũi mất nước khô lại dễ bị bong ra gây nên hiện tượng xuất huyết… Nếu không được chăm sóc sức khỏe tốt, có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm.

 - Nếu bạn bị viêm mũi dị ứng mà làm việc lâu trong phòng điều hòa thì các mô dọc theo mũi bị khô gây phù nề các mao mạch giãn ra thì chỉ cần bạn hắt hơi một vài lần mao mạch dễ bị vỡ gây chảy máu mũi.

III. Giải pháp phòng ngừa?

 - Nếu bạn bắt buộc phải làm việc lâu trong phòng điều hòa thì bạn nên dùng thêm máy tạo độ ẩm hoặc để chậu nước lớn trong phòng gần điều hòa, để tăng cường độ ẩm không khí trong phòng.

 - Khi ngồi lâu trong phòng điều hòa mũi bạn sẽ bị khô dễ gây nên các bệnh hô hấp hoặc viêm họng, thỉnh thoảng nhỏ vào mũi 2 - 3 giọt nước muối sinh lý 0,9 % để cung cấp thêm độ ẩm cho lớp niêm mạc mũi. 

 - Để nhiệt độ trong phòng diều hòa chênh lệch với bên ngoài từ 7 - 80C là hợp lí. Không nên để nhiệt độ chênh lệch quá cao vì làm như thế khi ra vào phòng điều hòa, khả năng điều hòa thân nhiệt của bạn sẽ không kịp thích nghi dễ dẫn đến cảm sốt và viêm đường hô hấp là nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm xoang.

 - Không cho điều hoà chĩa thẳng vào chỗ bạn nằm nghỉ hoặc ngồi làm việc quá lâu. Nên tránh hướng điều hoà thổi thẳng vào mặt, đầu vì như vậy, bạn dễ bị ngạt mũi, khó thở và mắc các bệnh về hô hấp, viêm họng. Bạn nên dùng thêm một quạt gió để dòng khí lưu thông thổi đều không gian cho cả phòng làm việc.

 - Đuổi không khí tù đọng: Mỗi ngày, ít nhất bạn phải 2 lần tắt điều hòa, mở hết các cửa, dùng quạt đuổi hết không khí tù đọng ra ngoài. Kết hợp đón ánh nắng vào phòng càng nhiều càng tốt.

 - Vệ sinh điều hòa và vệ sinh phòng: Bạn chú ý về việc vệ sinh máy điều hòa định kỳ 1-2 tuần, rũ bỏ bụi trong tấm lưới lọc, tránh các loại nấm mốc, mầm bệnh lưu trú trong máy. Nếu không, điều hòa lại trở thành nguồn gốc phát sinh bệnh cho bạn. Phòng bật điều hòa thường xuyên cũng phải được dọn dẹp sạch sẽ. Khi không bật điều hòa, mở cửa phòng cho thoáng khí.

Nam Dược Xoang

CÔNG TY CỔ PHẦN LANAMCO

Địa chỉ: 47 Phan Văn Đạt, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng
Hotline: 0973.594.137 - 0905.800.813
Emailthuocnamgiatruyen2015@gmail.com

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Tìm kiếm

FACEBOOK

Cảm nhận khách hàng

THỐNG KÊ

Tổng truy cập 26,206

Đang online4