3 NHÓM NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH CỦA VIÊM XOANG MÃN TÍNH

Cách điều trị viêm xoang tại nhà của nhà thuốc LANAMCO tư vấn cho bạn về 3 NHÓM NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH CỦA VIÊM XOANG MÃN TÍNH để giúp bạn có biện pháp thích hợp bảo vệ sức khỏe của mình.

Ngày đăng: 11-09-2016

276 lượt xem

1. Viêm xoang mãn tính là gì?

 - Viêm xoang mạn tính được biết là tình trạng các khoang trong hốc xoang bị viêm nhiễm và phù nề. Tình trạng viêm xoang này kéo dài trên 12 tuần dù đã dùng thuốc và tích cực điều trị nhưng không khỏi.

2. Nguyên nhân gây viêm xoang mãn tính

Có 3 nhóm nguyên nhân chính dẫn đến viêm xoang mũi mãn tính, đó là:

 - Nguyên nhân tại chỗ:

 + Thứ phát sau viêm xoang cấp, do virut, vi khuẩn gây nên làm màng nhầy của mũi, xoang (đường hô hấp trên) sưng lên cản trở các lỗ xoang và ngăn chất nhờn thoát bình thường. Xoang bị chặn tạo ra một môi trường ẩm ướt, làm cho nó dễ dàng bị nhiễm trùng. Xoang bị nhiễm bệnh các hốc xoang chứa đầy mủ, dẫn đến viêm xoang mãn tính.

 + Nhiễm trùng ở răng không được biết, trong viêm xoang mạn tính vi trùng kỵ khí đóng vai trò quan trọng.

 + Dị ứng mũi xoang bẩm sinh.

 + Vẹo vách ngăn, cuốn mũi quá phát hạn chế dòng khí lưu thông ở các xoang và cản trở quá trình đào thải chất bẩn tự nhiên của dịch nhầy làm cho dịch nhầy tích tụ lại gây phù nề dẫn đến viêm xoang mãn tính.

 + Nhiễm trùng đường hô hấp. Nhiễm trùng ở đường hô hấp thông thường nhất, cảm - có thể làm nóng và dày màng xoang, ngăn chặn quá trình thoát nước nhầy thông thường và tạo điều kiện chín muồi cho sự phát triển của vi khuẩn. Các bệnh nhiễm trùng có thể do virus, vi khuẩn hoặc nấm trong tự nhiên.

 - Nguyên nhân toàn thân

  + Cơ thể suy nhược sức chịu đựng kém

  + Rối loạn chuyển hoá can xi, photpho - Rối loạn chuyển hoá nước - Rối loạn vận mạch, nội tiết.

  + Bệnh mãn tính như lao, tiểu đường, viêm phế quản mạn, viêm thận.

  + Hội chứng trào ngược dạ dày - thực quản (GERD: Gastro Esophageal Reflux Disease): do dịch vị axit ở dạ dày trào ngược lên thực quản, họng, thanh quản gây ra viêm nhiễm vùng mũi họng trong đó có viêm xoang. Hoặc nhiễm virus HIV và các loại virus làm suy giảm hệ thống miễn dịch khác cũng có thể gây viêm xoang mãn tính.

 - Nguyên nhân tác động của ngoại cảnh

  + Chấn thương do tác động ngoại lực như nhảy cầu, bị tai nạn, vật cứng đập vào mũi... làm thay đổi cấu trúc bề mặt của xoang làm cản trở quá trình đào thải tự nhiên các chất bẩn ra ngoài của các hốc xoang. Các chất nhầy này tích tụ lại đó lâu ngày gây nên sự viêm nhiểm, phù nề,...

  + Sự thay đổi thời tiết và áp suất không khí thất thường làm cho các cơ quan của mũi không kịp thích nghi gây phù nề ở các hốc xoang cản trở quá trình đào thải tự nhiên. Vì vậy, các chất thải tích tụ lâu ngày gây viêm xoang.

 + Làm việc trong môi trường khói bụi độc hại lâu ngày các chất bẩn bám vào mũi quá nhiều gây ứ tắc quá trình sản sinh ra chất nhầy và đào thải tự nhiên của các hốc xoang lâu ngày gây viêm xoang.

Nam Dược Xoang

CÔNG TY CỔ PHẦN LANAMCO

Địa chỉ: 47 Phan Văn Đạt, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng
Hotline: 0973.594.137 - 0905.800.813
Emailthuocnamgiatruyen2015@gmail.com

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Tìm kiếm

FACEBOOK

Cảm nhận khách hàng

THỐNG KÊ

Tổng truy cập 26,220

Đang online2